Tưng bừng đêm hội sắc màu văn hóa Carnaval Hạ Long 2012

Với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”, lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 kết hợp với Lễ chào mừng Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới!Tối ngày 1/5, lễ hội Carnaval Hạ Long 2012 đã chính thức diễn ra tại khu du lịch Bãi Cháy trong không khí tưng bừng với muôn sắc màu lung linh, rực rỡ. Những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu đã thu hút hàng vạn du khách.

Tham dự đêm hội Carnaval Hạ Long 2012 có Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Tổ chức New 7 Wonders Bernard Weber, ông Phạm Minh Chính – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo của nhiều tỉnh thành trên cả nước… cùng hàng vạn du khách trong nước, quốc tế và nhân dân địa phương tham dự Lễ hội Carnaval 2012.

Phát biểu khai mạc đêm hội Carnaval Hạ Long 2012, ông Nguyễn Văn Đọc – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Vịnh Hạ Long thêm một lần nữa được vinh danh kỳ quan thiên nhiên thế giới mới là sự kiện có giá trị toàn cầu. Tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long để di sản mãi là niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam không chỉ ngày hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau”.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc phát biểu khai mạc lễ hội.

Lễ hội Carnaval khởi đầu bằng các màn múa hát “Rồng thiêng hội tụ” với sự xuất hiện của các ca sỹ nổi tiếng xuất thân từ đất mỏ Quảng Ninh như NSND Quang Thọ, Nguyễn Ngọc Anh, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Hà Hoài Thu, Hoàng Thái, Tô Minh Thắng…

Màn diễu hành trình diễn những nét văn hóa đặc sắc của 22 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực sự tạo ra sự cuốn hút đặc biệt với du khách như:  đua chải giáp Văn – giáp Võ của ngư dân Quan Lạn (huyện đảo Vân Đồn), lễ đón dâu của dân làng chài trên biển Hạ Long, nhảy Phùn Voong và múa chuông của người Dao, múa xúc tép của người Sán Chay, múa và hát Then của người Tày… Điều độc đáo là các tiết mục tái hiện những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc đều do chính người dân địa phương thể hiện tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa của các dân tộc bản địa Quảng Ninh.

Những sắc màu văn hóa tạo nên một bữa tiệc văn hóa bản địa trong đêm hội.

Cùng với đó, khoảng hơn 3800 diễn viên và 3 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ Lào, Trung Quốc và Hàn Quốc đã tạo ra những màn trình diễn nghệ thuật hoành tráng.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong đêm hội tưng bừng, anh Trần Văn Hữu, du khách  Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự lễ hội Carnaval Hạ Long dù đã đến Hạ Long rất nhiều lần. Tôi thực sự thấy choáng ngợp bởi vẻ đẹp, sự tinh tế và cả sự hoành tráng của một chương trình nghệ thuật công phu và hết sức đặc sắc”.

Màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật khiến hàng vạn khán giả trầm trồ thán phục.

Du khách đến từ Italia, anh Mark Jone chia sẻ: “Thực sự là một may mắn khi hôm nay tôi được có mặt để tham dự đêm hội rất có ý nghĩa này”.

Đêm hội Carnaval Hạ Long kết thúc trong màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật ngay bên bờ Vịnh Hạ Long. Một bữa tiệc ánh sáng cũng đã mở ra một mùa du lịch mới hứa hẹn nhiều thành công với “thiên đường du lịch” Vịnh Hạ Long.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng mà các PV ghi nhận tại Lễ hội Carnaval Hạ Long 2012:

Nhiều vị khách quý có mặt từ sớm đón xem đêm hội Carnaval Hạ Long.

Rồng thiêng để lại dấu ấn trong đêm hội.

Biểu tượng Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Đoàn nghệ thuật Trung Quốc biểu diễn tại đêm hội.(Theo Dân Trí)


donghatravel
Admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH ĐÔNG HÀ TRAVEL

  – Add             : 410 Lê Duẩn – TP Đông Hà – Quảng Trị

  – Tel               : 0533.70 55 88

  – Fax              : 0533.561269

  – Mobile        : 0916.009.717 – 0915.031.331

  – Email          : [email protected]

  – Website      : www.donghatravel.com

   

Bản quyền thuộc về Đông Hà Travel | Donghatravel.com