Phân biệt dòng ắc quy varta kín khí và miễn bảo dưỡng

Ắc quy là bình dự trữ năng lượng quá quen thuộc, cần thiết giúp thiết bị điện hay động cơ ô tô, xe máy vận hành. Tuy nhiên, rất ít người hiểu được đặc trưng của các loại ắc quy hiện có trên thị trường. Việc thay mới, nhưng không hiểu rõ đặc trưng của từng loại, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn.

Thương hiệu ắc quy varta uy tín, được đánh giá cao về độ bền, hiệu suất phóng điện cao, miễn bảo dưỡng tiện lợi. Dòng ắc quy khô được ứng dụng nhiều, tuy nhiên có nhiều loại, dễ khiến người dùng nhầm lẫn. Cùng phân biệt modem ắc quy kín khí và miễn bảo dưỡng qua bài chia sẻ dưới đây.

Sự khác biệt của ắc quy kín khí và miễn bảo dưỡng 

Ắc quy được sử dụng nhiều, với 2 dạng chủ yếu là ắc quy khô và nước. Tuy nhiên, công nghệ sản xuất ắc quy đa dạng, dòng ắc quy kín khí và miễn bảo dưỡng là 2 modem hoàn toàn khác biệt mà người dùng cần làm rõ, để chọn mua sử dụng ắc quy varta cho ô tô hiệu quả:

 • Ắc quy miễn bảo dưỡng là loại ắc quy gel MF – Maintenance Free không cần can thiệp bằng cách châm nước như ắc quy nước. Tuy nhiên, ắc quy kín khí MF vẫn phát thải khí như loại châm nước. Nguy cơ dịch acid bên trong vẫn thoát ra ngoài nếu để nghiên hoặc đặt sấp. Loại ắc quy MF này thường bị nhầm lẫn với ắc quy khô 100%. Ứng dụng để kích điện, khởi động cho động cơ xe.
 • Ắc quy kín khí AGM VRLA được thiết kế kín hoàn toàn, không khí không thể thoát ra ngoài nhưng cũng không có không khí lọt vào bên trong. 2 cực âm dương của ắc quy kín khí khá mỏng, tạo ra cường độ dòng điện không quá lớn, nhưng ổn định có thể duy trì phát điện trong thời gian dài. Ứng dụng ắc quy kín khí thường được sử dụng cho bộ tích điện UPS, nhưng không sử dụng cho động cơ.

Với đặc trưng cấu tạo, thiết kế các cực khác nhau, người dùng có thể hiểu về 2 modem ắc quy dạng gel miễn bảo dưỡng và kín khí hoàn toàn khác biệt và có ứng dụng khác nhau.

Chọn modem ắc quy varta nào phù hợp cho ô tô?

Chọn mua ắc quy varta cho ô tô nên chọn dòng ắc quy miễn bảo dưỡng – MF. Modem ắc quy varta MF phù hợp với yêu cầu phóng điện mạnh mẽ, cường độ dòng cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý khi chọn mua ắc quy varta chính hãng cho ô tô:

 • Dung lượng ắc quy đáp ứng năng lượng cấp cho động cơ khởi động. Tổng công suất của ô tô không vượt quá công suất ắc quy.
 • Thiết kế kích thước ắc quy varta phù hợp với vị trí lắp đặt. Chú ý kích thước, đặc điểm loại cọc phù hợp với phương tiện.
 • Modem ắc quy đáp ứng thông số khởi động dòng, cường độ dòng tối đa có thể cung cấp trong 30s ở nhiệt độ 0 độ F. Đáp ứng tiêu chuẩn cường độ yêu cầu của động cơ, giúp xe vận hành nhanh, tăng tốc mà không bị ì máy.

Ắc quy khô tiện lợi, phóng điện ổn định, không gây mùi acid khó chịu hay hiện tượng oxy hóa động cơ. Tuy nhiên, đặc điểm của mỗi loại sẽ có sự khác biệt, hiệu suất và độ bền khác nhau. Yêu cầu sử dụng và bảo dưỡng ắc quy kín khí với loại miễn bảo dưỡng cũng khác biệt. 

Người dùng cần làm rõ để chọn mua và sử dụng ắc quy khô đúng cách. Tại acquy247, giá ắc quy varta 70ah cùng các modem chính hãng của varta được niêm yết công khai, cùng thông tin để người dùng đánh giá chọn lựa.


donghatravel
Admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH ĐÔNG HÀ TRAVEL

  – Add             : 410 Lê Duẩn – TP Đông Hà – Quảng Trị

  – Tel               : 0533.70 55 88

  – Fax              : 0533.561269

  – Mobile        : 0916.009.717 – 0915.031.331

  – Email          : [email protected]

  – Website      : www.donghatravel.com

   

Bản quyền thuộc về Đông Hà Travel | Donghatravel.com