Hoành phi câu đối đồng nhà họ là gì? Mua ở đâu?

Đối với các bậc cao niên thuộc thế hệ trước thì hoành phi câu đối đồng nhà họ đã không còn xa lạ. Nhưng với các bạn trẻ ngày nay, nhiều người vẫn không biết câu đối hoành phi là gì? Nó có ý nghĩa gì trong văn hoá Việt Nam và mình nên tìm mua ở đâu để dành tặng cho những người thân yêu của mình? Nếu bạn cũng nằm trong số đó, vậy hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu các thông tin thú vị này.

Hoành phi câu đối đồng nhà họ là gì?

Hoành phi câu đối đồng được trưng bày tại nhà thờ họ
Hoành phi câu đối đồng được trưng bày tại nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà họ bằng đồng thực chất là những dòng chữ Hán được đổ khuôn bằng đồng sau đó chạm dính lên trên tấm bảng bằng gỗ. Chúng tạo thành những câu đối có ý nghĩa răn dạy con cháu, truyền dạy các giá trị đạo đức cho thế hệ đời sau. Đôi khi câu đối hoành phi còn thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu dành riêng cho ông bà tổ tiên của mình.

Theo đó, một số câu đối điển hình thường được chạm khắc bên trên tấm hoành phi là “Ý công hậu đức”, “Từ bi hỷ xả”, “đức tuệ nêu cao”, “vạn cổ anh linh”, “Truy niệm tiền ân” và “Gia môn khang thái”,… Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau, mà người ta sẽ chọn ra bộ câu đối có ý nghĩa phù hợp nhất. 

Thường thì nó sẽ được treo chễm chệ tại các nhà thờ họ hoặc các từ đường thờ cúng gia tiên. Sản phẩm góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp trang nghiêm và bề thế cho nhà thờ họ. 

Vậy nên dòng sản phẩm đang ngày càng nhận được sự ưa chuộng lớn của người dùng và được sử dụng khá rộng rãi. Nhiều người thậm chí còn dùng hoành phi câu đối để sử dụng như là tranh chúc thọ bằng đồng ý nghĩa cho các bậc cao niên trong nhà. 

Mua hoành phi câu đối bằng đồng ở đâu?

Bạn có thể đặt mua hoành phi câu đối đồng đẹp tại Đồ Đồng Thành Phát
Bạn có thể đặt mua hoành phi câu đối đồng đẹp tại Đồ Đồng Thành Phát

Bạn muốn tìm mua hoành phi câu đối đồng chuyên dùng cho nhà họ? Nhưng bạn lại không biết nên chọn mua ở đâu để đảm bảo chất lượng cao? Vậy hãy đến ngay Đồ Đồng Thành Phát. Chúng tôi chuyên phân phối những bức hoành phi câu đối đẹp nghệ thuật với nhiều chủ đề khác nhau như:

 • Cửu huyền thất tổ dài 1 mét
 • Bài Vị Cửu Huyền Thất Tổ Bằng Đồng Mạ Vàng
 • Cuốn thư câu đối đồng dài 1.76m
 • Cuốn thư câu đối đồng nền đỏ thờ cúng cửu huyền và rất nhiều các sản phẩm được yêu thích khác.

Tất cả các bức hoành phi do Thành Phát cung cấp đều được chạm tác tỉ mỉ, tinh xảo trong từng chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, sản phẩm lại có giá bán ưu đãi từ 10 triệu đồng trở lên cho bạn dễ dàng chọn mua để bố trí tại nhà thờ họ của mình.

Đặc biệt nhất là quý khách hàng mua sắm hoành phi câu đối tại Thành Phát còn được hỗ trợ đóng gói và vận chuyển tận nhà. Sản phẩm được áp dụng chế độ bảo hành dài hạn để bạn yên tâm sử dụng cho mình. 

Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ với Đồ Đồng Thành Phát để được tư vấn báo giá bức hoành phi bằng đồng chuyên dùng cho nhà thờ họ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình để bạn chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình. 


donghatravel
Admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH ĐÔNG HÀ TRAVEL

  – Add             : 410 Lê Duẩn – TP Đông Hà – Quảng Trị

  – Tel               : 0533.70 55 88

  – Fax              : 0533.561269

  – Mobile        : 0916.009.717 – 0915.031.331

  – Email          : [email protected]

  – Website      : www.donghatravel.com

   

Bản quyền thuộc về Đông Hà Travel | Donghatravel.com