Một số quy định chung bạn cần biết khi may quần áo y tá

Cuộc sống hiện nay ngày càng được nâng cao và mọi người dường như càng ý thức được và quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Vì thế, hiện nay có khá nhiều bệnh viện, phòng khám được ra đời và chắc chắn rằng không thể thiếu được đội ngũ nhân viên y tế. Đối với đồng phục y tế thì đều có những quy định chung và nhất là quần áo y tá. Cùng tìm hiểu về những quy định chung của quần áo y tá qua bài viết dưới đây nhé! 

Những đặc điểm riêng của y tá

Hiện nay, y tá là những người phụ trách chuyên môn về các công việc liên quan tới sức khỏe của bệnh nhân như kiểm tra, chăm sóc, phát thuốc,… Y tá là nghề mà không phân biệt giới tính nam hay nữ. Ngoài ra, y tá còn là người hỗ trợ bác sĩ trong công việc và chăm sóc bệnh nhân. Công việc y tá này hiện nay được công nhận là một ngành nghề độc lập và được trang bị đồng phục riêng. 

Đặc thù công việc của y tá hay phải tiếp xúc với bệnh nhân nên đòi hỏi về hình ảnh chỉn chu khá cao. Quần áo y tá cũng được coi như một bộ quần áo bảo hộ, giúp bảo vệ người mặc khỏi những nguy cơ mầm bệnh và có thể dễ dàng vệ sinh tẩy trắng vết bẩn. Hơn thế nữa, những bộ đồng phục nhân viên y tế còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của đơn vị khám chữa bệnh. 

Những quy định chung khi may quần áo y tá

Quần áo y tá

Những bộ quần áo y tá đều phải được thiết kế trên tông nền trắng. Phần áo được thiết kế cổ 2 ve có cúc cài, chiều dài áo ngang mông và độ dài tay tùy theo nhu cầu, 2 túi phía trước tà áo. Quần âu hai ly và có 2 túi chéo bên hông, đối với quần nam có thêm 1 túi sau.

Áo liền váy

Ngoài trang phục áo, quần theo quy định ra thì nữ y tá còn được trang bị thêm áo liền váy tùy theo cơ sở khám chữa bệnh. 

Áo liền váy có màu trắng, thiết kế cổ 2 ve và ngắn tay hoặc dài tay. Chiều dài váy quá gối khoảng 5-10cm, phía trước đắp 2 túi và có khuy cài. 

Mũ của y tá phải cùng màu trắng với quần áo. Thiết kế gọn gàng tạo sự chắc chắn và linh hoạt khi làm việc. 

Những tiêu chuẩn cần phải có đối với đồng phục y tá

Mỗi một bộ trang phục y tế đều phải cần đảm bảo sự an toàn tối ưu nhất cho người mặc lẫn bệnh nhân. 

Trang phục dành riêng cho y tá phải được thiết kế dựa theo đúng quy định và nét đặc trưng của ngành y tế. Cần đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tương thích phù hợp trong mỗi bộ đồng phục y tá đối với công việc. 

Chất liệu vải để may quần áo y tá phải có tính mềm mại, dễ giặt là và dễ khử khuẩn. Đặc biệt, đối với môi trường điều kiện làm việc trong bệnh viện thì việc thấm hút mồ hôi cũng cần được ưu tiên hàng đầu đối với những loại trang phục này. 

Công việc của y tá sẽ được phân chia theo từng khoa và từng vị trí khác nhau trong đơn vị khám chữa bệnh. Vì vậy, khi thiết kế quần áo y tá phải đảm bảo được sự nhận biết tối thiểu đối với từng khu vực, bộ phận chuyên môn khác nhau.

Lời kết

Quần áo y tá không đơn thuần chỉ là một bộ đồ mặc ở bên ngoài cơ thể mà chúng còn có nhiệm vụ giúp bảo vệ người mặc và tăng thêm hiệu quả trong công việc. Từ đó, nâng cao được thương hiệu của các bệnh viện, đơn vị khám chữa bệnh. 


donghatravel
Admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH ĐÔNG HÀ TRAVEL

  – Add             : 410 Lê Duẩn – TP Đông Hà – Quảng Trị

  – Tel               : 0533.70 55 88

  – Fax              : 0533.561269

  – Mobile        : 0916.009.717 – 0915.031.331

  – Email          : [email protected]

  – Website      : www.donghatravel.com

   

Bản quyền thuộc về Đông Hà Travel | Donghatravel.com